[ข่าว] iPhone 12 Pro Max คอนเซ็ปต์ใหม่ กับ Notch เล็กลง เพิ่มกล้องตัวที่ 4 และชิป A14 ใหม่ล่าสุด

ปัจจุบันยังคงมีข้อมูลต่างๆ หลุดออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเรือธงตัวท็อปประจำปี 2020 จากทาง Apple อย่าง iPhone 12 ที่ล่าสุดมีการปล่อยคอนเซ็ปต์การดีไซน์โฉมใหม่ของรุ่น iPhone 12 Pro Max ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติมอีกครั้งแล้ว

จุดแรกที่เห็นได้ชัดก็คือ Notch หรือรอยบากที่ด้านบนหน้าจอมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมพอสมควร ซึ่งแน่นอว่าจะมีพื้นที่การแสดงผลมากขึ้นนั่นเอง พร้อมตัวเครื่องบางเฉียบกว่าเดิม โดยที่ด้านข้างตัวเครื่องมีความเหลี่ยม คล้ายกับแบบ iPhone 5s ต่างจากเดิมที่เป็นแบบโค้งมน

ส่วนที่ด้านหลังมีการติดตั้งระบบกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) ที่มีกล้อง LiDAR Scanner เพิ่มเข้ามา โดยกล้อง LiDAR Scanner จะช่วยให้ตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้บน iPad Pro รุ่นใหม่ ไปจนถึงรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งตอบโจทย์การนำไปประยุกต์ใช้กับฟีเจอร์ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการทำ AR

สำหรับ iPhone 12 Pro Max คาดว่าจะรองรับเครือข่าย 5G พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นที่ 6.7 นิ้ว และชิปเซ็ตทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง Apple A14 บนเทคโนโลยีการผลิตระดับ 5nm

กำหนดการเปิดตัวของ iPhone 12 Series คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนตามตารางเดิม ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันค่ะ ว่าไอโฟนรุ่นใหม่ในปีนี้จะมีโฉมหน้าตามข้อมูลข้างต้นจริงหรือไม่ หากมีเบาะแสเพิ่มเติมทางทีมงานจะมารายงานให้ได้ทราบกันอีกครั้ง